Ban Chấp Hành Câu Lạc Bộ Hội Nữ Doanh Nhân TP. Cần Thơ Đã Tổ Chức Buổi Họp Mặt Nhằm Ôn Lại Truyền Thống 87 Năm Ngày Phụ Nữ Việt Nam

Khánh Linh 20/10/2017

Chiều ngày 19/10/2017 tại khách sạn Đông Hà Fortuneland, Ban chấp hành Câu lạc bộ Hội Nữ Doanh Nhân TP. Cần Thơ đã tổ chức buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống 87 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong câu lạc bộ. Qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ với doanh nghiệp vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ.

Cùng điểm qua góc “Nữ công gia chánh” của các chị em nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

     

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, thời kì trước nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm,  người lao động cần cù, sáng tạo; người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Phụ nữ nước Việt Nam có quyền bình đẳng với nam giới về các mặt sinh hoạt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và gia đình.

Ban chấp hành câu lạc bộ Nữ Doanh Nhân TP. Cần Thơ là nơi giao lưu, chia sẽ của những nữ doanh nhân thành đạt. Bên cạnh đó Ban chấp hành câu lạc bộ còn kết nạp hội viên mới và ký cam kết không sử dụng thịt động vật hoang dã.

Nội dung

*