Chợ nổi Cái Răng – Nét văn hoá miền Tây sông nước

Khánh Linh 5/7/2017

Chuỗi Nhà hàng Khách sạn Đông Hà hân hạnh đồng hành cùng ngày hội Du lịch Văn hoá “Chợ nổi Cái Răng”

từ 7/7 đến 9/7/2017

Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm, ăn uống và là điểm tham quan đặc sắc của quận Cái Răngthành phố Cần Thơ.

Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long Thuở xưa, chợ nổi hình thành là vì đường bộ và phương tiện lưu thông đường bộ chưa phát triển, trong khi đó nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, người ta tụ tập trên sông và bằng các phương tiện như xuồng, ghe, tắc ráng…. Ngày nay, dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp nhưng chợ nổi vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn.

Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ. Đây là một nét văn hóa rất đặc sắc ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Từ ngày 7/7/2017 đến 9/7/2017 sẽ diễn ra Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần 2. TP. Cần Thơ kỷ niệm 01 năm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định công nhận “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh chợ nổi Cái Răng, tạo điểm nhấn du lịch của TP. Cần Thơ nói chung, quận Cái Răng nói riêng đến với du khách trong nước và quốc tế, gắn với các hoạt động hưởng ứng ngày Du lịch Việt Nam (9/7).

Nguồn: sưu tầm

 

 

Nội dung

*