Khách sạn Đông Hà Fortuneland tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ mồ côi

Khánh Linh 18/6/2018
Đây là hoạt động thường niên của khách sạn với mong muốn tạo cho các em mồ côi có được một ngày Tết thiếu nhi hạnh phúc và ấm cúng như gia đình.

Tối 31/5, tại Khách sạn – Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Đông Hà Fortuneland TP Cần Thơ đã diễn ra chương trình họp mặt “Vui Ngày Quốc tế Thiếu Nhi” cho hơn 60 trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Chùa Bửu Trì.

Chương trình nhằm mang lại cho các em mồ côi có được một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ, ấm cúng và động viên các em thêm nhiều cố gắng để thực hiện những mơ ước của mình.

Tại đây, các em được dùng tiệc tại nhà hàng, ca hát và xem biểu diễn ảo thuật. Bên cạnh đó các em còn được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn và nhận quà tặng. Với thời gian gần 3 giờ ăn uống, vui chơi và xem biểu diễn nghệ thuật, các em đã thể hiện niềm vui và phấn khởi bằng việc tham gia trả lời câu hỏi để nhận quà, tham gia ca hát và các trò chơi do các cô chú hướng dẫn.

Đây là hoạt động thường niên của Khách sạn Đông Hà Fortuneland với nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ cho trẻ em mồ côi tại Chùa Bửu Trì

Bà Lê Thị Kim Thu, Phó Giám đốc Khách sạn-Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Đông Hà Fotuneland cho biết: Đây là hoạt động thường niên của khách sạn, các năm trước lãnh đạo khách sạn cũng đã đến thăm, tặng quà và tổ chức ngày Tết thiếu nhi cho các em tại Chùa Bửu Trì. Riêng năm nay, chương trình được tổ chức tại Khách sạn Đông Hà – Fortuneland để tạo cơ hội cho các em được vui chơi nhiều hơn. Thông qua chương trình này, lãnh đạo khách sạn mong muốn các em mồ côi được nuôi dưỡng tại chùa Bửu Trì TP Cần Thơ có được một ngày Tết thiếu nhi hạnh phúc và ấm cúng như gia đình.

“Ngoài việc hỗ trợ trẻ em chùa Bửu Trì, chúng tôi còn có hỗ trợ Nhà nuôi dưỡng người già cô đơn không nơi nương tựa ở Bình Thủy. Các chương trình này nằm công tác từ thiện xã hội của khách sạn” – bà Thu cho biết thêm.

Sư cô Quảng Trí, người hướng dẫn đoàn trẻ em của Chùa Bửu Trì chia sẻ: Nhà chùa hiện đang nuôi dưỡng gần 70 trẻ em mồ côi, trong đó có trẻ vài tháng tuổi cũng có những em nay đã hơn 20 tuổi và đang học đại học. Từ lâu, chùa Bửu Trì được biết đến là nơi đón nhận trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và bất hạnh. Nuôi dưỡng, cho các em ăn học để các em trở thành người hữu ích cho xã hội, góp phần xoa dịu nỗi cô đơn, bất hạnh của trẻ em mồ côi. Bằng tấm lòng và những gì nhà chùa có được, sự đóng góp vật chất của các nhà hảo tâm, nhà chùa đã xây dựng mái ấm cho trẻ em mồ côi có nơi nương tựa, học hành, phấn đấu cho tương lai.

Nâng niu món quà trên tay, em Trần Đình Chương (13 tuổi, học sinh lớp 6) là trẻ mồ côi đang được nhà chùa nuôi dưỡng chia sẻ, hôm nay con rất vui được vui chơi và nhận quà tại nhà hàng, ước gì năm nào ngày Tết thiếu nhi con cũng được vui chơi và ăn được nhiều món ngon như hôm nay”.

Thay mặt cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Chùa Bửu Trì, em Trần Vân Anh (20 tuổi, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, khoa Ngôn ngữ Anh) gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Khách sạn Đông Hà Fortuneland đã cho các em một ngày Tết thiếu nhi thật ý nghĩa. Chính nhờ tấm lòng và sự chăm sóc của nhà chùa và những nhà hảo tâm mà các em, những đứa trẻ mồ côi được nuôi dưỡng và học hành để tìm ánh sáng tương lai.

Nguồn: Kim Khanh-Báo Gia Đình Viêt Nam

Nội dung

*