VỀ TÂY ĐÔ BÊN DÒNG SÔNG TÔI NGỒI NGHE CÂU HÁT

Khánh Linh 17/11/2017

Tôi vốn sinh ra tại miền đầt hậu giang xưa, lớn lên tôi rời xa quê hương lên sài thành lập nghiệp. Một ngày tôi chợt nhận ra câu hát đờn ca mà tôi rất thích khi xưa qua một đĩa hát của người hàng rong. Có thể ngày nay công nghệ tiên tiến, đờn ca tài tử có thể thu âm và phát trên đủ phương tiện thế nhưng tôi vẫn muốn chãi lòng theo điệu nhạc, tiếng đàn bên bờ sông của miền đất Cần Thơ.

Cầu Cần Thơ
Hôm nay một ngày nghỉ cuối tuần tôi cùng những người bạn trở về miền đất Tây Đô. Xa bao năm cảnh vật đã thay đổi nhiều. Cần Thơ đã trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất đồng bằng sông cửu long. Nhiều toà nhà đã được xây lên, nhà hàng – khách sạn đạt chuẩn sao quốc tế. Dọc theo những con đường có tên quen thuộc nhưng có chút lạ lẫm. Tôi quyết định đưa các bạn tôi về nghe câu hát đờn ca tài tử một lần tại Nhà hàng Du Thuyền Cần Thơ.


Đến với Nhà hàng du thuyền Cần Thơ, bạn sẽ được lênh đênh trên dòng sông Hậu hiền hòa, ngắm cảnh trọn vẹn bến Ninh Kiều về đêm với cầu đi bộ Ninh Kiều độc đáo và cầu Cần Thơ dây văng bắt qua đôi bờ sông Hậu (Vĩnh Long – Cần Thơ) mà không nơi nào có được. Vừa lênh đênh sông nước, tôi vừa được thưởng thức những câu hò, điệu lý, những câu vọng cổ đậm chất Nam Bộ được lưu truyền từ đời này qua đời khác, gợi lên những câu hò của mẹ lúc còn trong nôi. Ở đó tôi còn được thưởng thức những món ăn đậm chất Nam Bộ như: cơm trắng với cá kho tộ và canh chua trứ danh của vùng sông nước miền Tây.

Qua một ngày tham quan và trải nghiệm lý thú tại miền Tây Đô, tôi và bạn bè tôi nhớ mãi khi đến với Nhà hàng du thuyền Cần Thơ.

Nội dung

*